# Sơn Epoxy dùng để làm gì?

sơn epoxy là gì

Tìm kiếm thêm một chút tỏa sáng khi nói đến sàn nhà của bạn? Sơn Epoxy là một lựa chọn tuyệt vời để bao phủ nhà để xe, tầng hầm và sàn hiên. Lớp phủ epoxy sử dụng hỗn hợp hóa học gồm hai thành phần chất lỏng, nhựa epoxy và chất làm cứng, để tạo ra lớp phủ bền, chống dung môi, có thể được áp dụng cho sàn, mặt bàn và sàn. Nhiều loại epoxy được ghi nhận về độ bền và có thể được sử dụng để hàn sàn bê tông, thép và các vật liệu công nghiệp khác.

sơn epoxy là gì
sơn epoxy là gì

Sơn Epoxy là gì?

SƠN EPOXY và sơn sàn epoxy là những thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau. Nếu bạn định mua sơn epoxy để sử dụng làm lớp phủ sàn tại cửa hàng cải thiện nhà, bạn có thể thấy cả hai thuật ngữ được sử dụng trên hộp hoặc bộ dụng cụ. (Một thuật ngữ khác bạn có thể thấy là keo epoxy.)

Các công ty sơn cũng có thể bán sơn epoxy độc quyền của riêng họ. Sơn Epoxy về mặt kỹ thuật không phải là sơn, mặc dù tên này có thể được sử dụng. Sơn epoxy thẳng sẽ chứa cả sơn acrylic và epoxy trong hỗn hợp, đôi khi được gọi là epoxy 1 phần. Công thức acrylic có thể cho phép các tùy chỉnh trong màu sắc, và loại sơn epoxy này khô như sơn thông thường. Thành phần epoxy được cho là do khả năng chống sơn của vết bẩn hóa học trên sàn như xăng hoặc dầu, vì vậy nó thường được sử dụng trên sàn nhà để xe và phòng làm việc.

Tại sao sơn Epoxy được sử dụng rộng rãi

Lớp phủ Epoxy sử dụng hỗn hợp hai thành phần riêng biệt để phủ lên sàn nhà của bạn. Bộ dụng cụ mua tại cửa hàng phần cứng hoặc cải tiến nhà sẽ cho bạn trộn một phần nhựa epoxy với chất làm cứng polyamine. Không giống như sơn epoxy, hỗn hợp này sẽ chữa thay vì khô. Một sàn bê tông sẽ được hưởng lợi từ việc bảo dưỡng cứng này bởi vì quá trình niêm phong bê tông xốp. Nhựa giúp sàn sáng bóng và lớp phủ sàn epoxy bảo vệ sàn nhà khỏi các vết bẩn, tràn và trầy xước.

sơn Epoxy
sơn Epoxy

Sơn Epoxy và sơn Epoxy sử dụng

Sẵn sàng cho một lần làm mới sàn? Sơn Epoxy cho sàn nhà để xe có nhiều màu sắc để thêm một chút cá tính cho nhà để xe tiêu chuẩn. Từ màu xanh kim loại để làm sạch, kem tươi cho đến tông màu xám trung tính, sơn một lớp sơn epoxy lên sàn nhà của bạn không chỉ có thể làm sáng không gian mà còn bảo vệ nó khỏi vết lốp, vết dầu, vết đổ, trầy xước, bong tróc và nứt.

Một sàn bê tông epoxy được làm từ một con dấu hỗn hợp và thêm bóng. Điều tương tự có thể được áp dụng cho sàn tầng hầm để chống mài mòn và chống lại bất kỳ độ ẩm kéo dài trong không gian vì sơn epoxy có khả năng chống ẩm. Sử dụng sơn epoxy trong nhà bếp bảo vệ mặt bàn của bạn khỏi vết bẩn từ nước sốt cà chua, cà phê và các sự cố tràn khác.

Sàn Epoxy có chống trầy xước không?

Lượng epoxy sẽ ảnh hưởng đến khả năng chống trầy xước của lớp phủ sàn epoxy. Lớp phủ epoxy dày hơn sử dụng hỗn hợp với nhựa và chất làm cứng giúp chống trầy xước khi có vật gì đó rơi xuống bề mặt. Sơn epoxy với hỗn hợp epoxy thấp hơn vẫn có thể hiển thị các vết trầy xước với lực hoặc độ sắc nét phù hợp của vật thể.

So với gạch, gỗ hoặc các loại sàn khác, lớp phủ sàn epoxy được coi là chống trầy xước tốt nhất. Khu vực giao thông cao, không gian ngoài trời, sàn, không gian làm việc và khu vực có nhiều độ ẩm như sàn hồ bơi hoặc phòng xông hơi là những ứng cử viên tuyệt vời cho lớp phủ sàn epoxy vì khả năng chống trầy xước, độ ẩm và mài mòn.

Sàn Epoxy có chống trầy xước
Sàn Epoxy có chống trầy xước

Là sàn Epoxy rẻ hơn gạch?

Tùy thuộc vào kích thước không gian của bạn, một bộ sơn sàn epoxy hoặc sơn epoxy là một lựa chọn sàn rẻ tiền kéo dài trong nhiều năm. Sơn Epoxy có thể có giá chỉ $ 30 một gallon, đủ để bao phủ một vài trăm feet vuông không gian. So với gạch lát sàn có thể dao động từ vài xu đến hàng chục đô la cho mỗi viên gạch, sơn epoxy rẻ hơn nhiều.

Những lợi ích của một lớp phủ sàn epoxy cũng lớn hơn; sơn epoxy cứng hơn, mạnh hơn và bền hơn so với gạch tiêu chuẩn. Trong khi sàn bê tông epoxy khó bị hư hại, gạch cuối cùng có thể cong vênh hoặc vỡ. Nhược điểm duy nhất của lớp phủ epoxy là nó có thể bị vàng theo thời gian tùy thuộc vào độ trong của nhựa và mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời của sàn nhà. Điều này chủ yếu ảnh hưởng đến lớp phủ epoxy trong và ngoài màu trắng, không phải sơn epoxy.

Là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ sơn vạch kẻ đường và sơn Epoxy trong các hầm tòa nhà và trung tâm thương mại. Ngoài ra chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị hỗ trợ ngành đường bộ như: cột biển báo giao thông, hệ thống gương lồi, G giảm tốc…
Thông tin liên hệ:
– Hotline: 0972999002
– Facebook: fb.com/dvsonvachduong
– Email: hotro@sonvachduong.com
– website: https://sonvachduong.com
Call Now Button