Sơn Epoxy là gì ? Thông tin cần biết về Epoxy

son epoxy tầng hầm xe

Epoxy là một polyme nhiệt được tạo ra từ phản ứng của nhựa với chất làm cứng cụ thể. Epoxy được sử dụng làm chất kết dính ở một số dạng như sơn lót epoxy và keo epoxy.

Sơn epoxy là gì ?

Sơn Epoxy Nó được sử dụng cho sàn và các ứng dụng khác. Sơn Epoxy chất pha loãng là hỗn hợp dung môi và rượu dùng để sử dụng với phần lớn các lớp phủ epoxy. Nó là một chất làm loãng mạnh mẽ bay hơi nhanh chóng và ngăn ngừa sự chậm trễ. Nó có đặc tính chống ăn mòn, bám dính mạnh và kháng hóa chất. Nhựa và chất làm cứng được trộn với số lượng cụ thể để bắt đầu đóng rắn. Khi nhiệt độ tại ứng dụng cao, chất làm loãng chậm được sử dụng để cải thiện dòng sản phẩm. Các chất làm loãng bay hơi nhanh thường được sử dụng cho công việc phun để tăng quá trình nguyên tử hóa, và giảm xác suất xảy ra sự chậm trễ.

sơn epoxy là gì
sơn epoxy là gì

Epoxies được pha trộn với cốt liệu trơ để đạt được các đặc điểm nhất định.

Đặc tính sơn Epoxy

SƠN EPOXY có các đặc điểm độc đáo như được giải thích dưới đây:

  • Lớp phủ epoxy được sử dụng rộng rãi do khả năng kháng hóa chất đặc biệt, độ xốp thấp, độ bền và độ bền liên kết.
  • Epoxies chứa một chất đóng rắn và một cơ sở. Các yếu tố này được pha trộn trong một tỷ lệ cụ thể. Nhiệt được tạo ra do phản ứng hóa học và hỗn hợp này được làm cứng để tạo ra nhựa trơ.
  • Epoxies có thể mất độ sáng bóng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Hiệu ứng màu vàng này là một vấn đề hợp lệ có thể được giải quyết bằng cách thêm niệu đạo hoặc latex.
  • Epoxies cứng lại trong một thời gian ngắn, nhưng việc chữa khỏi hoàn toàn xảy ra sau vài ngày. Sau khi hoàn thành quá trình đông cứng, có thể chà nhám lớp phủ. Sau khi bảo dưỡng epoxy thích hợp, nó có thể chịu được nhiệt độ dưới 0. Nhiệt độ cao làm giảm độ nhớt epoxy, và cũng làm giảm thời gian thi công epoxy.
  • Epoxies là bản chất giòn và cứng. Các chất phụ gia được thêm vào làm giảm độ giòn, nhưng thường cũng làm giảm tính kháng hóa chất.
  • Epoxies đặc biệt đã được phát triển với khả năng chống chịu nhiệt độ, hóa chất, màu vàng và khả năng ứng dụng dưới nước.
  • Sau khi trộn epoxies trong một thùng chứa, chúng được chuyển sang một thùng chứa khác trước khi ứng dụng. Quá trình này được thực hiện để đảm bảo trộn đúng có thể không đầy đủ nếu chỉ sử dụng một thùng chứa. Trộn thường không thỏa đáng ở các cạnh, cạnh và góc của thùng chứa. Sự dịch chuyển epoxies này từ thùng chứa này sang thùng chứa khác đảm bảo trộn hoàn toàn trước khi ứng dụng.

Sơn Epoxy không sơn lên kẽm

 Sơn Epoxy và sơn không được khuyến cáo để được áp dụng trực tiếp lên bề mặt mạ kẽm. Mạ kẽm là một lớp bảo vệ tạo thành một lớp bảo vệ. Epoxies được áp dụng cho bề mặt mạ kẽm có thể sớm bong ra. Bề mặt mạ kẽm chỉ có thể được phủ một lớp sơn lót cao cấp. Tương tự, mạ điện không được khuyến nghị cho các bề mặt nhôm vì các bề mặt này có xu hướng uốn cong, do đó lớp phủ có thể được loại bỏ.

sơn epoxy chống trầy xước
sơn epoxy chống trầy xước

Sơn Epoxy hoạt động như thế nào

Sơn Epoxy có đặc tính kết dính tuyệt vời vì liên kết cực, khi tiếp xúc với các bề mặt khác nhau. Trên các bề mặt khô, liên kết epoxy và bề mặt làm trật khớp không khí. Ngay cả dưới nước, một hành động tương tự xảy ra và liên kết cực thay thế nước. Do đó, vẽ dưới đáy biển không khác nhiều so với bức tranh được thực hiện trên mặt nước. Hiệu suất của epoxy không phụ thuộc nhiều vào môi trường.

Thông tin liên hệ tư vấn sơn Epoxy chuyên nghiệp

Là đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ sơn dẻo nhiệt trên các tuyến đường giao thông và sơn các công trình hầm xe bằng sơn Epoxy. Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ phụ kiện ngành giao thông như biển báo giao thông, gương lồi, G giảm sốc. thanh bảo vệ cột…
Nếu bạn cần thêm thông tin và được tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.
– Hotline: 0972999002
– facebook: fb.com/dvsonvachduong
– email: hotro@sonvachduong.com
– website: https://sonvachduong.com
Call Now Button